อีพ๊อกซี่เคลือบพื้น3ชนิดสำหรับพื้นโรงรถของคุณ

เลือกพื้นกระเบื้องที่ทนทานที่สุดสำหรับอาคารพาณิชย์

ในการเลือกอีพ๊อกซี่เคลือบพื้นสำหรับโรงรถของคุณนั้นไม่ได้มีแค่เรื่องการเลือกสินค้า ผู้ผลิต และการติดตั้งเท่านั้น แต่ยังต้องรู้ไปถึงว่า คุณต้องการให้อีพ๊อกซี่ของคุณออกมาแบบไหน และมันใช้งานอย่างไรบ้าง ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเลย

 

เราได้เตรียมข้อมูลไว้ให้คุณเพื่อช่วยกำจัดข้อเข้าใจผิดหรือเรื่องที่อาจทำให้คุณสับสนเกี่ยวกับอีพ๊อกซี่ออกไป และเราจะพูดถึงตัวเลือกต่างๆที่มี ที่จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าอีพ๊อกซี่แบบไหนที่เหมาะสมสำหรับโรงรถของคุณมากที่สุด พร้อมอธิบายถึงการทำงานของของอีพ็อกซีด้วย

 

พื้นเคลือบอีพ๊อกซีที่ดีที่สุด

 

ที่เคลือบพื้นอีพ๊อกซี่แบบสองส่วน แบบแข็ง100% ไม่มีตัวทำละลายนั้น จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดหากคุณต้องการพื้นโรงรถที่แข็งแรงและสามารถอยู่ได้นาน โดยมันจะเซ็ตตัวหลังจากผ่านปฏิกิริยาทางเคมี และทำให้มันออกมาแข็ง หนา และมีพื้นผิวที่เกาะได้ดี

 

อีพ๊อกซี่เคลือบพื้นแบบนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าแบบอื่น เพราะมันจำเป็นที่จะต้องมีขั้นตอนติดตั้งที่ต้องใช้ความชำนาญเสียหน่อย และเพราะว่ามันจะสามารถกันรอย กันสารเคมีได้ดีที่สุด มันมีความหนาที่มากกว่ารูปแบบอื่น และตัวผู้ผลิตได้กล่าวไว้ว่ามันคลุมได้หนาถึงประมาณ10มิลลิเมตร และการเคลือบอีพ๊อกซี่ชั้นเดียวแบบแข็ง100%นั้นจะคงทนกว่า

 

ถึงแม้ว่าโดยระยะยาวแล้วมันจะคุ้มค่าราคามากกว่า แต่การติดตั้งของมันนั้นทำได้ยากสำหรับคนที่อยากจะทำด้วยตัวเอง ไม่เหมือนกับอีพ๊อกซี่แบบน้ำ เพราะว่ามันมีความหนืดสูงกว่ามาก และจะต้องทำการกลึงอยู่ในระหว่างการติดตั้ง และจะต้องทำให้เสร็จภายใน30-40นาทีหลังจากการผสมเท่านั้น ไม่อย่างนั้นมันจะแข็งตัวเสียก่อน

 

อีพ๊อกซี่เคลือบพื้นแบบทั่วไป

 

Behr(เบียฮ์) Quikrete(ควิกกรีต) และ Rusy-Oleum(รูซี่ โอเลียม) เป็นที่เคลือบพื้นอีพ๊อกซี่แบบทำเองที่ได้รับความนิยมและขายดีมากตามร้านเครื่องมือปรับปรุงบ้าน ร้านสี และร้านเครื่องมือต่างๆ มันเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทที่ใช้น้ำเป็นเบส คล้ายกับสีลาเทกซ์ และสามารถใช้ได้ง่ายกว่าที่เคลือบแบบแข็ง100%

 

หากคุณต้องการทำโปรเจคที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง อีพ๊อกซีแบบเบสน้ำนั้นสามารถทำได้ง่ายกว่า สามารถเก็บไว้ได้นานและไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะต้องลงมือทำอย่างรวดเร็ว ดังนั้นมันจึงเป็นที่นิยมในหมู่คนที่ชอบทำอะไรด้วยตัวเอง

 

ถึงแม้มันจะไม่แพง แต่มันก็ไม่ค่อยคงทนเช่นกัน มันไม่สามารถอยู่ทน หรือใช้งานได้เทียบเท่ากับสูตรดั้งเดิม และไม่ได้ป้องกันรอยหรือสารเคมีเหมือนกับพื้นอีพ๊อกซี่แบบอื่นๆ

 

หากคุณเพียงต้องการแบบที่สามารถทำได้ง่ายๆ เบสน้ำ ก็สามารถเพิ่มความคงทนได้โดยการใช้รูปแบบเคลือบหลายชั้นของพวกมืออาชีพ ที่จะใช้เคลือบบนตัวเคลือบอีพ๊อกซี่อีกชั้น ซึ่งรวมๆแล้วอาจจะหนาตั้งแต่3ถึง6มิลลิเมตร

 

ตัวเคลือบอื่นๆที่ไม่ใช่อีพ๊อกซี่

 

อีพ๊อกซี่เคลือบพื้นนั้นจะต้องมี2ส่วนด้วยกัน โดยเรซินจะถูกนำมาผสมกับสารทำให้แข็งตัวก่อนที่จะเริ่มการลงพื้น ดังนั้น อีพ๊อกซี่แบบส่วนเดียวนั้นจะเป็นแบบที่ผสมมาให้แล้วเพื่อความสะดวก แต่มันก็จะไม่ได้ต่างอะไรจากสีทั่วไปเท่าไหร่นัก หากคุณไม่ได้ใช้โรงรถมากและการปรับพื้นของโรงรถไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณ ก็เลือกผลิตภัณฑ์พวกนี้มาใช้ได้

 

แหล่งที่มา

https://allgaragefloors.com/choose-the-right-epoxy-coat-system

https://www.thespruce.com/choosing-the-best-epoxy-floor-1398241

 

06-saosangsan_com-HMKK_RIKUMAtSUO

เคลือบพื้นepoxy,ซ่อมผนังแตกร้าว,พื้นโพลียูรีเทน,ซ่อมดาดฟ้ารั่ว,ซ่อมรอยร้าวคอนกรีน,เคลือบพื้นโรงงาน,โพลียูเรีย,concrete repair

ติดต่อเรา​

บริษัท เสาสร้างสรรค์ เซอร์วิส จำกัด

4/108 ซอย ม.ชัยพฤกษ์ ถ.มาเจริญ แขวงหนองแขม 
เขตหนองแขม กทม. 10160

All rights reserved @ 2019  SAO SANG SAN SERVICE CO. , LTD.

Epoxy Floor

Polyurethane Floor

FRP Lining

Waterproof

Epoxy Injection

Concrete Repair

Polyurethane Foam Injection

บริการของเรา

Carbon Fiber

4/108 ซอย ม.ชัยพฤกษ์ ถ.มาเจริญ แขวงหนองแขม เขตหนองแขม

กรุงเทพมหานคร 10160

All rights reserved @ 2019

SAO SANG SAN SERVICE CO. , LTD.

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Email office Click

กันซึมดาดฟ้า,พื้น pu,พื้น epoxy,ปูนซ่อมโครงสร้าง,สีทาพื้นโรงงาน,วัสดุกันซึม,คอนกรีตกันซึม,เคลือบพื้นepoxy,ซ่อมผนังแตกร้าว

โทรหาเรา คลิกเลย !