ทำไมเราต้องทำระบบกันซึม​

ทำไมเราต้องทำระบบกันซึม

ระบบกันซึมช่วยป้องน้ำที่จะรั่วซึมเข้าไปถึงระบบโครงสร้างด้านใน  และป้องกันไปถึงความเสียหายที่จะเกิดกับสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้าน

 

เราควรทำระบบกันซึมกับบ้านที่สร้างใหม่  หรืออยู่ไปสักระยะแล้วค่อยทำ  หรือเกิดปัญหาแล้วค่อยทำการแก้ไข

 

ถ้าเป็นไปได้คือเราสร้างบ้านเองเราควรทำระบบกันซึมไปพร้อมกับการสร้างบ้านเลยเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นภายหลัง  ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเกิดปัญหาแล้วค่อยมาแก้ไขย่อมจะต้องเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงแน่นอน

 

ถ้าเราไปซื้อบ้านตามโครงการหมู่บ้านจัดสรรที่เขาสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว  เราก็คงคิดว่าบ้านใหม่ๆไม่อยากต้องมาทำอะไรเพิ่มเติมหรือคงไม่เกิดปัญหารั่วซึมแน่นอน  แสดงว่า  คุณคิดผิด !!

 

เพราะอย่างน้อยเราไม่ได้อยู่ในกระบวนการก่อสร้างเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าโครงการใช้วัสดุถูกต้องตามสเปคหรือไม่ หรือ มีการทำระบบกันซึมไว้หรือยัง  และการที่เราอยู่ไปสักระยะก็ต้องมีฝนตก  ฝนตกไปเรื่อยๆก็ย่อมมีการกัดกร่อนพื้นผิวคอนกรีต  นานวันเข้าก็อาจจะซึมลึกเข้าไปจนมีผลให้โดนเครื่องใช้ภายในบ้านซึ่งอาจจะเกิดความเสียหายที่มากกว่าการป้องกันไว้ก่อนแน่นอน

 

ถ้าเกิดปัญหาแล้วค่อยแก้ไข

 

**สืบเนื่องมาจากบ้านเมืองเรามีฤดูฝนและเจอพายุบ้างประปราย ก็ส่งผลให้พื้นผิวคอนกรีตมีโอกาสสัมผัสความชื้นและละอองน้ำซึ่งมีขนาดเล็กมากก็สามารถแทรกซึมเข้าไปเรื่อยๆจนบางครั้งอาจเลยเข้าไปถึงโครงสร้างข้างในซึ่งเป็นเหล็ก  เมื่อเหล็กเจอกับน้ำย่อมเป็นสนิม  คราวนี้แหล่ะ  ต้องมาแก้ปัญหากันบานปลายซึ่งยังไม่นับรวมกับเครื่องใช้ที่เสียหายอีก

 

ระบบกันซึมมีความจำเป็นแค่ไหนที่ต้องทำ

 

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีฝนตกทุกปี  น้อยบ้าง มากบ้าง  ซึ่งพื้นผิวคอนกรีต ก็ต้องสัมผัสความชื้นทุกปี เช่นกัน เพราะฉะนั้นคงปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบกันซึมจะช่วยคุณได้แน่นอน

 

*** อยู่ที่ว่า คุณจะตัดสินใจ ทำระบบกันซึม  ไปพร้อมกับบ้านที่สร้างใหม่ หรือ อยู่ไปสักระยะ แล้วค่อยทำ หรือ เกิดปัญหา แล้วค่อยมาแก้ไข

 

วิธีการติดตั้งยุ่งยากแค่ไหน

 

ระบบกันซึมบางประเภทสามารถติดตั้งได้ด้วยตนเองอย่างง่าย และสะดวก เช่น  ระบบกันซึมชนิดทา  หรือ ให้ช่างผู้ชำนาญการ เป็นผู้ติดตั้ง

 

ราคาระบบกันซึม แพงไหม 

 

ราคาของ ระบบกันซึม ขึ้นอยู่กับ ประเภทวัสดุ , อายุการใช้งาน , วิธีการติดตั้ง และ ลักษณะ พื้นผิวเดิม

เคลือบพื้นepoxy,ซ่อมผนังแตกร้าว,พื้นโพลียูรีเทน,ซ่อมดาดฟ้ารั่ว,ซ่อมรอยร้าวคอนกรีน,เคลือบพื้นโรงงาน,โพลียูเรีย,concrete repair

ติดต่อเรา​

บริษัท เสาสร้างสรรค์ เซอร์วิส จำกัด

4/108 ซอย ม.ชัยพฤกษ์ ถ.มาเจริญ แขวงหนองแขม 
เขตหนองแขม กทม. 10160

All rights reserved @ 2019  SAO SANG SAN SERVICE CO. , LTD.

Epoxy Floor

Polyurethane Floor

FRP Lining

Waterproof

Epoxy Injection

Concrete Repair

Polyurethane Foam Injection

บริการของเรา

Carbon Fiber

4/108 ซอย ม.ชัยพฤกษ์ ถ.มาเจริญ แขวงหนองแขม เขตหนองแขม

กรุงเทพมหานคร 10160

All rights reserved @ 2019

SAO SANG SAN SERVICE CO. , LTD.

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

Email office Click

กันซึมดาดฟ้า,พื้น pu,พื้น epoxy,ปูนซ่อมโครงสร้าง,สีทาพื้นโรงงาน,วัสดุกันซึม,คอนกรีตกันซึม,เคลือบพื้นepoxy,ซ่อมผนังแตกร้าว

โทรหาเรา คลิกเลย !